Bạch tuộc không phải là một loại hải sản xa lạ với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, loại bạch tuộc tươi ngon và được sử dụng nhiều nhất là loại được nhập khẩu từ Nhật Bản. Với quy trình sơ chế và bảo quản nghiêm ngặt, bạch tuộc Nhật giữ được hương vị tươi ngon và giòn ngọt mà rất ít loại bạch tuộc khác trên thị trường có được.
Thịt bạch tuộc Nhật sở dĩ được ưa chuộng vì rất mềm, khi ăn cho hương bị đậm đà và béo ngậy. Khi chế biến các món như sashimi – sushi thì thịt bạch tuộc Nhật lại mang lại cảm giác giòn – ngọt một hương vị vô cùng độc đáo.
Bạch tuộc Nhật được xếp loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ thể lực. Khi chế biến món ăn, bạch tuộc sẽ có vịngon giòn và phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt cho những người bệnh mới ốm dậy và phụ nữ sau sinh, các món từ bạch tuộc còn là thức ăn khoái khẩu đối với nhiều người.
Các món ngon chế biến từ Bạch tuộc Nhật Bản
Có thể nói đây là sản phẩm dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Có thể kế đến một số món thông dụng như bên dưới như
- Bạch tuộc Nhật Bản nướng sa tế
- Sushi bạch tuộc nhật bản
- Bạch tuộc Nhật Bản làm sashimi
- Bạch tuộc nướng muối ớt
- Bạch tuộc Nhật hấp gừng
Trong đó nổi bật phải kể đến sashimi bạch tuộc tươi sống. Đây là món ăn được ưa thích nhất tại các nhà hàng. Đơn giản vì thịch của bạch tuộc thơm và ngọt tự nhiên. Chưa kể mang lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.