Bề Bề chúa là món hải sản mà ai cũng muốn thưởng thức. Gọi là Bề Bề chúa vì chúng rất lớn. Bề bề hoàn toàn tự nhiên, không thể nuôi được. Thịt Bề Bề ngọt đậm, dai chắc, không ngán và thơm sánh ngang với thịt tôm hùm.
Người ta thường gọi Bề Bề chúa sống với một cái tên khác là Tôm Tích, một số vùng khác thì gọi là Tôm Tít. Bề Bề chúa sống là loại hải sản có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nó đang được những người nhà giàu săn lùng vì loại thực phẩm này có giá thành cũng khá đắt. Các chất dinh dưỡng mà thịt Bề Bề chúa sống mang lại rất tốt cho hệ miễn dịch như vitamin A, B1, Sắt, Omega -3 và Omega – 6,…
Bề Bề chúa sống phải ăn tươi mới có thể cảm nhận được vị ngon và chất lượng vốn có của nó. Nếu không được bảo quản tươi thì chỉ sau một ngày thịt Bề Bề chúa sống sẽ bị tan rã, không còn có mùi thơm và vị ngọt như thịt Bề Bề chúa sống tươi, và khi ăn sẽ cảm giác không còn vị dai mà nó bở như bột.
Khi lựa chọn ăn Bề Bề chúa sống, bạn nên học cho mình những mẹo để có thể lựa được những con Bề Bề chúa sống tươi ngon nhất. Để chọn được những con Bề Bề chúa sống tươi, thì điều tiên quyết là phải chọn những con Bề Bề chúa sống còn sống, nhìn khỏe mạnh, khả năng di chuyển trong môi trường sống rất nhanh nhạy và cẩm phải chắc tay
Bề Bề chúa sống có thể được chế biến thành những món ăn rất hấp dẫn. Không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ cần bạn thích tự tay nấu cho gia đình mình những món ăn ngon. Những món ăn chế biến từ Bề Bề chúa sống đơn giản nhất là luộc, hấp chấm muối ớt, cầu kì hơn thì đem đi rang muối, nướng, nấu canh, hoặc nấu lẫu,.. nhưng chung quy thì những món ăn này rất dễ chế biến, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.