Nhắc đến món ăn thượng phẩm, tinh tế nhất xứ sở hoa anh đào Nhật Bản phải kể đến món Sashimi cá Ngừ. cá ngừ Nhật làm nức lòng thực khách bởi mang mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong những thớ mỡ trắng phau và đem lại vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng.
Với người Nhật, sashimi là món ăn tinh khiết nhất; và chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sẵn có trong văn hóa Nhật – sự phong phú của biển cả – tạo hóa nghệ thuật từ những đường dao của nghệ nhân làm bếp.
Bởi thế, Otoro Sashimi – Sashimi cá ngừ vây xanh Otoro được xem là một tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế bậc nhất tại Nhật. Cá ngừ Nhật Otoro dùng làm sashimi được xử lý cẩn thận. Loại bụng cá ngừ có giá trị nhất là lấy từ bên dưới của cá gần với đầu cá.
Sashimi cá ngừ rất được yêu thích bởi hương vị tinh tế; màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng đặc trưng và đặc biệt là bạn sẽ được nếm trải hương vị hòa quyện trong miệng, tạo nên sự tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác. Ngọt thanh trong từng thớ thịt, mát lạnh hương vị biển sâu; béo ngậy như phô mai thượng hạng Thụy Sĩ nhưng vẫn mang lại cảm giác thuần Đông Á.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.