Cá hồi sapa được nuôi ở vùng khí hậu lạnh Sapa, chúng ngày càng được yêu thích bởi thớ thịt dai săn chắc. Tại Sapa khí hậu lạnh gần với điều kiện sống tự nhiên của cá hồi nhập ngoại, vì vậy về độ ngon và giá trị dinh dưỡng thì cá hồi Sapa không kém cạnh gì so với các loại cá hồi nhập khẩu khác.
Cá hồi là loại cá thuộc hộ Salmon. Chúng thường sống ở dọc các bờ biển tại Thái Bình Dương và Bắc Đại Tây Dương. Khi sinh sản chúng vượt thác bơi ngược về sông về đầu nguồn để sinh con để đảm bảo môi trường tốt nhất để đẻ trứng và để cho cá hồi con lớn lên. Chúng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ở Việt Nam cũng có cá hồi sapa ăn ngon không kém cạnh gì so với cá hồi nauy. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức và mua chúng hơn so với việc mua các cá hồi nhập ngoại khác.
Sở dĩ gọi là cá hồi sapa bởi chúng được nuôi ở Sapa. Nơi đây khí hậu mát mẻ, có mùa đông lạnh rất thích hợp để nuôi cá hợp. Thực tế cho thấy cá hồi nuôi ở Sapa nhìn chung khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Những con cá hồi sapa sống ở vùng nước lạnh, chủ yếu là nước từ trên núi xuống, nước này vừa lạnh lại vừa tinh khiết đảm bảo một môi trường sống tốt nhất cho cá.
Thịt cá hồi hồi sapa có màu hồng tươi, thớ săn, thịt mềm, ít mỡ và rất chắc. Cá hồi sapa có thân hình thon dài trông giống với cá hồi nauy. Tuy nhiên những con cá hồi nauy thân sáng và to hơn so với cá hồi ở vùng đất sapa. Thân cá hồi sapa ít vân, da có bóng nhẹ, thịt phê lê đỏ màu đỏ tươi. Điểm nổi trội của cá hồi sapa so với các loại cá hồi nhập khẩu khác đó là vân thịt của chúng ít mỡ.
Cá hồi nói chung và cá hồi sapa có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong một phần cá hồi cá khoảng 200 calo, nhiều protein tốt, vitamin B12, kali, sắt và vitamin D và đặc biệt ở cá hồi rất ít chất béo bão hòa. Không những thế trong cá hồi có hàm lượng omega 3 cao cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người.
Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: cá hồi sapa lẩu, nướng, gỏi, cuốn sushi,….
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.