Cá lăng là một loài cá vô cùng phổ biến ở nước ta, loài cá này thường được chế biến thành các món ăn hấp dẩn được yêu thích của rất nhiều người. Dòng cá lăng ở Việt Nam là dòng có kích thước lớn, chúng thường được con người sử dụng làm thực phẩm để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các nước ở Châu Á đều nuôi và sử dụng loài cá này trong chế biến thành các món ăn yêu thích
Cá lăng có kích thước lớn, một con cá lăng trưởng thành thường có chiều dài lên tới hơn 1,5m. Cân nặng từ 10-30kg, lịch sử cho thấy khi cá lăng sống ngoài tự nhiên chúng phát triển nhanh về kích thước và chiều dài,
Cá lăng là loài cá thuộc dòng cá da trơn nên khi nhìn vào đều không thấy chúng có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt. Cá lăng có vây lưng và gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây ức của cá có răng cưa. Thân cá thuôn dài, đầu hơi bẹt và có 4 cặp dâu khá dài
Thịt trắng, ngon, dai nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo vùng miền sẽ có cách chế biến khác nhau và hương vị khác nhau: Lẩu cá lăng, cá lăng xào thì là, chả cá Lã Vọng, cá lăng nấu lá tía tô, cá lăng sốt chao, lá lăng cuốn là riềng, cá lăng nấu ngót…
Hình ảnh một số món ăn ngon từ cá Lăng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.