Cá mú là một trong những loài cá biển thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Cá mú biển được coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An.
Cá mú có đặc điểm vô cùng đặc biệt so với những loài cá khác, chúng có thân hình mập mạp cùng cái miệng vô cùng lớn, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và có xu hướng nhếch lên. Phần hàm của cá vô cùng chắc, răng cưa nhỏ, sắc nhọn sẽ tạo lợi thế rất lớn trong việc săn mồi.
Đầu và thân cá có màu xanh xám nhạt hoặc màu nâu với các chấm tròn từ màu đỏ, gạch mờ đến màu nâu tối, trung tâm chấm tròn có màu tối hơn so với rìa ngoài. Cá mú trưởng thành thường có chiều dài cơ thể vào khoảng 50-75cm, và cân nặng đạt khoảng 12kg
Thịt cá mú giàu protein, vitamin B2, D, E, PP và khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca…; dùng rất tốt cho trẻ em còi, người lớn gầy, thai nhi chậm phát triển, gân xương yếu, phù thũng, suy nhược dùng đều tốt. Giống cá này có giá trị dinh dưỡng rất cao, kèm với đó là giá thành thuộc loại đắt đỏ không phải ai cũng có điều kiện để mua.
Các món ăn ngon được chế biến từ Cá Mú
Cá mú hấp xì dầu
Trong các món nhậu, tốn mồi nhất có lẽ chính là các món hấp. Cá mú tươi rói làm thịt rồi đem đi hấp với xì dầu rồi nhắm rượu thì đúng là “đỉnh của chóp” . Cá sau khi hấp sẽ lộ ra phần thịt trắng ngần mọng nước vô cùng đã mắt. Ngay cả những người kén ăn cũng rất khó để cất tiếng chê
Cá Mú sốt me chua ngọt
Cá Mú Kho tộ
Cháo Cá Mú
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.