Cá tầm có thể sống trong điều kiện nuôi nhốt tại ao nước chảy hoặc trong lồng. Nước cần đảm bảo sạch, sâu và duy trì nhiệt độ dưới 27 độ C. Tại Việt Nam, Sapa được ví von như một mảnh đất vàng để nuôi cá Tầm. Bởi vì, nơi đây có thời tiết lạnh, nước sạch, hệ thống sông ngòi tự nhiên có nguồn thức ăn dồi dào…
Cá Tầm có kích thước dài khoảng 2,5- 3,5 m nhưng đó chỉ là kích cỡ trung bình của chúng bởi nếu xét về độ khổng lồ thì thậm chí còn có những chú cá Tầm to hơn.Cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút và có râu ở phần mũi nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn
Về cơ bản, màu sắc thông thường của cá là trắng xám hoặc đen xám, không có vảy mà thay vào đó là lớp da trơn nhẵn nhưng dày và phủ một lớp nhớt.
Thân cá thon, dài hơn so với loài cá khác nên rất dễ nhận biết, phần đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hong đều có vây không liền mạch.
Trong thịt cá Tầm chứa những giá trị dinh dưỡng cực kì cao, với hàm lượng vitamin A, phot- pho và selenium. Cá tầm cũng được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên, sụn cá chứa lương collagen dồi dào cùng omega 3, omega 6… giúp trẻ hóa. Đây là thực phẩm cần thiết cho phái đẹp đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai. Cá Tầm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: Cá Tầm nướng muối ớt, cá Tầm hấp xì dầu, cá tầm nướng giềng mẻ, Lẩu cá Tầm măng chua, cá tầm nấu canh chua……
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.