Cá trích ép trứng được làm từ những lát cá phi lê, với cá trích ở trên ép vào trứng cá chuồn và được chín tái nhờ ngâm giấm. Chính vì vậy, có thể sử dụng sản phẩm ăn ngay mà không cần qua sơ chế hay đun nấu thêm.
Cá trích ép trứng một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản tuy nhiên nó lại có nguồn gốc xuất sứ tại Đài Loan. Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin theo tiếng Nhật. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi rất hấp dẫn.Món ăn này được làm từ fillet cá trích ở bên trên, và bên dưới được ép với trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có xương. Miếng phi lê cá trích ở đây đã được ngâm với giấm và chín tái 1 phần khiến miếng thịt cá trở nên mềm và ngọt hơn.
Món ăn này thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Khi nghe trứng cá tươi mà ép với một miếng cá chưa chín chắc sẽ tanh lắm đây.
Nhưng không, thực tế đã chứng minh khi món ăn này đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người? Lý do là khi ăn cá trích ép trứng mùi tanh của cá là hoàn toàn không có mà ngược lại mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm.
Cá trích ép trứng thường được ăn với cơm nắm, thịt ốc đỏ, cá hồi fillet ăn kèm mù tạt và gừng hồng Nhật Bản ăn kèm giúp cân bằng lại vị giác để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị món ăn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.