Cá trứng Nhật Bản, hay còn gọi là shishamo, là một loài cá xương nhỏ, thân dài khoảng 20 – 25cm, thịt mềm và da mỏng, đặc biệt bụng cá (cá cái) luôn chứa đầy trứng dù không phải mùa sinh sản. Đặc điểm thú vị này chính là lý do khiến chúng được đặt cho cái tên “cá trứng”.
Vốn sinh sống tại các vùng nước lạnh, nên shishamo mang trong mình một lượng chất béo lớn hơn rõ rệt so với các loài cá khác, đảm bảo độ mềm, ngậy thơm tự nhiên. Không chỉ vậy, thịt cá còn đặc biệt giàu chất đạm, là loại thực phẩm ngon – bổ được người dân Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới hết sức ưa chuộng. Cá trứng đồng thời cũng là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị
Cá trứng được chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng như: Cá trứng nướng muối ớt, chiên giòn, sốt chua cay, cá trứng nướng sốt me, cá trứng nướng mọi, nướng sốt teriyaki…
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
– Hƣớng dẫn sử dụng: Rã đông, sau đó chế biến món ăn
– Bảo quản: đông lạnh (-18 độ C)
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.