Chả mực là món ăn đặc sản của vùng đất Hạ Long được làm từ nguyên liệu chính là thịt mực giã hoặc xay nhuyễn, tạo hình bánh tròn rồi chiên chín. Chả mực được biết đến như là một đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Hạ Long, thường được người dân mua về làm quà. Chả mực được rất nhiều quý khách hàng ưa chuộng bởi chả mực ngon, bảo quản lâu và có quy trình thực hiện rất tỉ mỉ và kì công.
Chả mực giã tay – món ăn đặc sản của Quảng Ninh được làm từ mực tươi, đặc biệt là mực mai. Không những thế, mực mai phải được đánh bắt trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra món chả mực có vị ngọt thơm đặc trưng của nơi này. Đây là điều làm nên tên gọi của món chả mực giã tay Quảng Ninh cũng như khiến món ăn này có hương vị thật sự khác biệt.
Chả mực có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g ăn được của mực tươi có đến 60,1g đạm và chỉ 4,5g chất béo. Ngoài ra mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan… và cả testosterone tự nhiên có chức năng tăng cường sinh lực nam giới. Chả mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngăn ngừa được nhiều bệnh. Nếu bạn thắc mắc không biết mua chả mực ở đâu ngon, hấp dẫn. Liên hệ ngay Hải Sản Quảng Ninh để được hỗ trợ nhé
Hương vị vô cùng hấp dẫn của món chả mực giã tay Quảng Ninh khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên. Bên cạnh những món chả quen thuộc như chả cá, chả bò, chả lụa… thỉnh thoảng đổi vị để thực đơn hàng ngày thêm phong phú với chả mực giã tay cũng là một gợi ý tuyệt vời.
Chả mực sau khi chiên lên bạn đem đi thưởng thức nóng cùng với tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi, hoặc có thể dùng chung với bún và mắm chua ngọt, hay ăn với cơm nóng đều rất tuyệt vời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.