Chân cua Hoàng đế (chân King crab) được tách ra từ cua hoàng đế nguyên con. Loại cua này rất hiếm và khó đánh bắt, người ta thường đánh bắt chúng ở những vùng có nhiều bão biển. Cua hoàng đế có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại cua biển, sở hữu những cặp chân dài, thịt nhiều, thớ thịt mềm và đầy quyến rũ nên Cua Hoàng Đế nổi tiếng là đẳng cấp nhất thế giới loài cua
Các món ăn được chế biến từ chân cua hoàng đế luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các nhà ẩm thực, nhất là những bạn yêu thích hải sản. Một hương vị thơm ngon cùng dưỡng chất bên trong những chân cua này đã khiến biết bao người si mê chúng.
Chân cua hoàng đế có giá trị dinh dưỡng rất cao và giúp người ăn tăng cường sức đề khác hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai biết cách chế biến các món ăn ngon từ chân cua này
Cách chế biến các món ăn ngon từ chân cua hoàng đế, bạn nên biết
Cách chế biến chân cua hoàng đế hấp bia
Khi bạn mua chân cua này về, trước hết bạn hãy để để chúng rã đông tự nhiên rồi rửa sạch với nước. Điều này sẽ giúp thịt cua không bị chứa nước. Sau đó, chuẩn bị một chiếc nồi hấp và cho một ít bia vào nồi rồi đun sôi. Chú ý tỷ lệ lượng bia cho vào nồi hấp cần phù hợp.
Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một trái chanh rồi cắt lát thành từng miếng và tỏi lột vỏ ra cho vào nồi hấp. Đặt xửng hấp vào nồi rồi cho chân cua hoàng đế vào nồi hấp.Trường bạn để nguyên chân thì nên chuẩn bị nồi hấp kích thước lớn hoặc cắt chân cua thành đoạn để vừa với nồi hấp.
Bạn hấp khoảng 5 phút thì lấy chân cua ra ăn với muối tiêu chanh hay bơ tan. Để ăn chân cua hoàng đế hiệu quả, bạn hãy dùng kéo cắt dọc theo chiều chân cua, lúc này việc tách lớp vỏ ngoài cua sẽ trở nên dễ dàng. Từ đó bạn sẽ thưởng thức món ăn ngon thơm ngon này hiệu quả hơn.
Cách chế biến chân cua hoàng đế hấp lò
Trước hết, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: chân cua hoàng đế, tỏi hoặc thì là, chanh. Sau đó, bạn hãy sơ chế chân cua này bằng cách rửa sạch, cắt chân cua thành từng đoạn và đặt lên khay nướng. Trên khay nước sẽ có một lớp giấy bạc phủ và nhớ đóng thật khít. Lưu ý: Làm nóng lò viba trước khi nướng và đặt nhiệt độ là 177 độ C.
Tỏi hoặc thì là băm nhỏ và rắc đều vào trong khay. Chanh thì bổ múi cau và bóp chúng tưới đều chân cua rồi đặt thêm 2 múi chanh vào bên trong khay. Đặt khay nướng chân cua hoàng đế vào bên trong lò và sau 10 phút là có thể dùng chúng với muối tiêu chanh
Cách chế biến chân cua hoàng đế nướng mọi
Cách chế biến chân cua theo cách này rất đơn giản, trước hết bạn cắt chân cua theo từng đoạn để vừa với vỉ nướng của gia đình bạn. Sau đó, chuẩn bị lò nướng than và dùng cọ chải đều dầu lên bề mặt chân cua hoàng đế. Đặt chúng lên vỉ nướng và nướng trong 5 phút thì đảo mặt bên kia. Khi chân cua chín, bạn có thể thưởng thức chúng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt thì sẽ đậm đà hương vị hơn.
Cách chế biến chân cua hoàng đế luộc xả
Chân cua hoàng đế sau khi mua về, bạn hãy để chúng rã đông tự nhiên và rửa sạch với nước. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước luộc với ½ lượng nước trong nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn hãy bật nhỏ lửa và cho chân cua, sả, lát gừng tươi vào nồi. Bạn luộc chân cua khoảng 7 phút thì tắt bếp cho chúng ra dĩa và ăn chúng với muối chanh thì sẽ rất tuyệt vời.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chế biến món ngon từ chân cua hoàng đế hiệu quả. Qua đó, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc chế biến món ngon từ chân cua này. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng cùng với những người thân yêu trong gia đình nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.