Sò điệp chính là một trong những loại hả sản rất quý. Chất dinh dưỡng có trong sò điệp rất cao cũng như để muốn bắt được sò điệp cũng cần phải có kĩ thuật. Sò điệp thường sống ở biển có độ sâu khoảng 10 mét. Chúng sống ngay ở dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá hiểm hốc. Chúng thường sống hợp lại thành những vùng, tại những vùng này thường có ở dòng hải lưu chậm
Cồi sò điệp chính là phần ngon và quý giá nhất của con sò, phần cồi thường có thịt màu trắng đục giống cơm dừa, vị ngọt, ăn rất ngon. Cồi sò điệp trắng ngà thơm ngon, có vị giòn ngọt, tính mát thường được những bà nội trợ bổ sung dinh dưỡng cho những bữa ăn hằng ngày của gia đình mình. Chế biến thành các món ăn lạ miệng như cồi sò điệp xào xả ớt nhâm nhi vào dịp cuối tuần.
Không chỉ thơm ngon mà cồi sò điệp còn có rất nhiều công dụng và thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chứa hàm lượng protein cao, omega-3 và nhiều loại k2hoáng chất như kẽm, magie…Cồi sò điệp có khá nhiều lợi ích trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn như phòng ngừa các loại bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, đột quỵ, giảm thiểu được tất cả các triệu chứng loãng xương…vì vậy đây chính là một trong những loại thực phẩm lý tưởng để bồi bổ sức khỏe
Một số món ăn ngon từ Cồi Sò Điệp như: Cồi sò điệp nướng chao, Cồi sò điệp xào chua ngọt, Súp cồi sò điệp, Cồi Sò Điệp xào xa tế, cháo Cồi Sò Điệp
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.