Cua Cà Mau là một trong những loại hải sản quý mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những người dân nơi đây. Không giống như các loại cua khác, cua biển Cà Mau có hương vị rất riêng với độ ngọt, thơm tự nhiên.
Cua biển Cà Mau có màu sậm, vỏ cứng, chắc và có hình thức không được đẹp như các loại cua khác. Tuy nhiên, cua biển Cà Màu lại có hương vị rất thơm, ngọt thanh tự nhiên, thịt săn chắc và không một loại cua nào có sánh được. Tùy thuộc vào kích thước, đặc điểm, cân nặng, hình thái bên ngoài mà người ra chia cua biển Cà Mau ra thành nhiều loại như: Cua cốm, cua sô, cua gạch, cua yếm vuông, cua y,…
Giá trị dinh dưỡng của cua Cà Mau
Cua biển Cà Mau không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thịt chắc, béo ngậy vừa phải mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi thịt cua chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium,… cao. Vậy nên loài hải sản này dù có giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Mặt khác, thịt và gạch cua biển còn chứa nhiều axit béo không no Omega 3. Vì vậy, loài hải sản này được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng cho người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai để bổ sung chất dinh dưỡng.
Khám phá những món ăn ngon từ cua Cà Mau
Sau đây là một số món ngon, dễ chế biến từ cua Cà Mau mà bạn có thể tham khảo để thực hành ngay tại nhà như: Cua cà Mau hấp. Cua rang me, cua rang muối, cua hấp mỡ hành
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.