Cua gạch là cua cái trưởng thành, chúng chứa đầy gạch ở hai bên mai cua và trứng cua nằm gọn vào giữa yếm. Thời kỳ sinh sản của cua gạch chính là lúc con cua chắc thịt và ngon nhất, vì các chất dinh dưỡng được tích trữ đủ cho các hoạt động sinh sản. Thịt cua gạch vừa ngon, lại vừa chắc, thơm, béo và nhiều giá trị dinh dưỡng
Tại Hải sản Quảng Ninh Cua gạch luôn về với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo Cua luôn tươi ngon với lớp vỏ màu xám đục, yếm cua to, cứng và bám chắc vào thân; chân và càng cua chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai không bị biến sắc.
Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm, lớp da này thẳng bóng. Điều này cho thấy cua không chỉ mập, nhiều thịt mà còn rất tươi, khi ăn thì thịt ngọt, thơm và dai.
Gạch cua chính là các phần tử chứa protein – một thứ không thể thiếu trong việc xây dựng các tế bào và sự chuyển hóa các chất. Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết.
Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal,… Vì vậy, cơ thể chúng ta cần bổ sung một lượng phù hợp Protein hàng ngày để hỗ trợ các hoạt động của cơ thể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.