Ghẹ xanh là loại ghẹ từ thiên nhiên được rất nhiều người yêu thích. Đây là loại hải sản được tìm thấy rất nhiều ở các vùng biển ở Thái Bình Dương, Ấn Độ, Địa Trung Hải và có cả Việt Nam. Ghẹ có kích thước khoảng 20cm chiều dài và khoảng từ 5 – 7cm chiều rộng. Thân ghẹ hình quạt và có gai nhọn hai bên. Ghẹ xanh bơi rất tốt bởi có đôi chân cuối cùng linh hoạt tương tự như cánh quạt thuyền.
Thịt ghẹ xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như canxi, photpho, sắt cùng các Vitamin A, B1, B2, C rất dồi dào. Bên cạnh đó thịt ghẹ xanh cũng có hàm lượng Omega 3, Calcium, Magnesium rất tốt cho hệ tim mạch.
Mặc dù có rất nhiều loại ghẹ ở nước ta như: ghẹ hoa, ghẹ đỏ… nhưng ghẹ xanh vẫn là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi loài này không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Không chỉ vậy, nó còn rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon
Giá trị dinh dưỡng của Ghẹ Xanh:
Là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, ghẹ xanh có thể được chế biến linh hoạt thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với cả trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai như: Ghẹ xanh hấp bia xả, ghẹ rang muối, suop, Ghẹ xanh hấp nước dùa, Ghẹ sốt me….
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.