Mực 1 nắng “xịn” thịt rất giòn, thơm, ngọt và mềm, không dai như các loại mực khô bình thường, càng ăn càng ngọt, hương vị thơm ngon và ngọt tự nhiên. Mực 1 nắng thích hợp làm quà tặng , quà biếu cho người thân , đồng nghiệp và bạn bè.
Mực một nắng là loại hải sản đặc biệt, để làm mực 1 nắng ngon, sau khi xẻ phải rửa mực bằng nước biển, rồi phơi dưới 1 nắng gắt. Chỉ phơi 1 lần để mực vẫn còn độ dẻo và giòn.
Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng sẽ càng ngon, đặc biệt là các khu vực miền Trung. Mực một nắng có nhiều loại, nhưng ngon nhất vẫn là mực ống và mực lá. Mực một nắng được làm từ mực lá thì thịt dày hơn và cũng ngọt hơn
Các món ăn từ mực một nắng rất nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Mực 1 nắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: mực 1 nắng xào, mực 1 nắng nướng muối ớt, mực 1 nắng chiên nước mắm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.