Ngao Thưng hay còn gọi là sò thưng là đỉnh cao trong các loại sò, loài hải sản này thuộc động vật thân mềm, phần vỏ có 2 mảnh, kích thước của chúng vừa và nhỏ, phân bố tập trung tại các vùng sông, biển, nước lợ. Đặc trưng của loài hải sản này là hai mảnh vỏ có thể khép, mở.
Ngao Thưng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như hàm lượng đạm, magie, kẽm, omega-3 cao,… mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn: Ngăn ngừa bệnh trầm cảm, cải thiện thị giác, rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn, giữ làm da sáng và khỏe mạnh, duy trì sức khỏe tim mạch, rất tốt cho bệnh thiếu máu, duy trì độ chắc khỏe cho xương
Cách chọn sò thưng- ngao thưng ngon: Để lựa chọn được ngao thưng tươi, bạn hãy quan sát và lựa chọn những con thò lưỡi ra ngoài. Khi ngao sống, phần vỏ sẽ đóng mở tự nhiên, vậy nên nếu chạm vào vào nó sẽ tự động đóng miệng lại. Ngược lại, những con sò ngậm miệng, có mùi hôi hay vỏ sò không đóng được thì đó là sò đã chết, không nên mua. Vì vậy trước khi mua sò hãy quan sát thật kỹ nhé
Món ngon từ sò thưng- ngao thưng
Vị ngọt của sò thưng không giống vị ngọt lờ lợ của ngán, sò thưng có vị ngọt dịu, cảm giác tự nhiên dễ chịu. Sò thưng dai dai giòn giòn, ngọt thịt, tính lành, giàu chất dinh dưỡng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khiến người ta không thể cưỡng lại được như:
- Sò thưng hấp
- Sò thưng nướng bơ
- Sò thưng nướng mỡ hành,…
Vị ngọt của sò rất đặc trưng, không giống vị ngọt lờ lợ của ngao mà ngọt dịu, thanh thanh. Ngoài ra, thịt sò còn giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon như hấp, nướng bơ, nướng mỡ hành,… chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.