Ốc Bulot là một loại ốc nổi tiếng của Pháp, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên bởi những người ngư dân lâu đời của vùng biển Normandy. Ngoài Pháp, chúng có thể được tìm thấy ở Canada, vùng biển Siberia, thậm chí cả bờ biển Bồ Đào Nha.
Ốc Bulot sinh trưởng tốt ở vùng nước lạnh và vùng ôn đới ở độ sâu 100m so với mặt nước biển. Loài ốc này di chuyển rất ít và có thể sống tới 10 năm. Ốc Bulot được ngư dân Pháp thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 12.Thức ăn chủ yếu của ốc bulot là các loại tảo sạch, giàu dưỡng chất thế nên giá trị dinh dưỡng của thịt ốc rất cao, rất được giới thượng lưu ưa chuộng.
Ốc bulot có vẻ ngoài xù xì, màu nâu nhạt, có ánh xanh, vỏ ốc rất cứng. Ốc bulot có tuổi thọ lên đến 10 năm, tuy nhiên lại có kích thước từ 6 – 10 cm và trọng lượng từ 30 – 70 con/ 1kg. Về quy trình lưu trữ, ốc Bulot sau khi đánh bắt được xử lý sạch cát, rồi sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Tiếp đó, người ta tiến hành hấp ốc Bulot trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không thay đổi.
ốc Bulot Pháp có vị ngọt, thanh và rất đậm đà. Do điều kiện sống sâu dưới mặt biển, ốc tiếp xúc tự nhiên nên rất sạch và tốt cho sức khỏe.
Món ăn từ loại ốc Bulot rất đa dạng như ốc hấp cách thủy, chấm cùng nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh; giò ốc; ốc nấu chuối…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.