Ốc hương được mệnh danh là “nữ hoàng ốc” trong tất cả các loại ốc biển mà không loại nào có thể sánh kịp. Thịt ốc hương giòn, ngọt với hương thơm rất đặc trưng không lẫn vào đâu được.
– Ốc hương thuộc loại ốc xoắn có màu vàng với những chấm nâu trên thân rất đặc trưng và dễ dàng nhận biết và đặc biệt khi còn sống loại ốc này có hương thơm tự nhiên chứ không phải là mùi tanh như các loại ốc khác nên đây cũng là lý do vì sao chúng có tên gọi là ốc hương.
– Những con ốc càng to thì thịt càng săn, càng dai và ngọt. Giá ốc hương tùy thuộc vào size của chúng, ốc hương có size càng lớn thì giá tiền càng cao bởi ốc hương có kích thước lớn khá hiếm.
– Khi nấu chín loại ốc này lại càng thêm hấp dẫn với mùi thơm dễ chịu, chỉ cần luộc thôi mà không thêm bất cứ gia vị gì nửa bạn sẽ ngửi thấy được hương thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu lan tỏa trong miệng.
Cách chọn Ốc Hương
– Khi chạm tay vào miệng ốc những con ốc còn sống sẽ tự động thụt vảy vào bên trong và khép miệng lại.
– Những con ốc hương có mày nằm gần mép ngoài là những con ốc mới và mập còn những con ốc có mày thụt sâu vào bên trong thì có thể chũng đã để lâu, thiếu ăn và ốm hoặc đã chết không nên chọn những con này.
– Mùi của ốc hương chính là dấu hiệu cho biết chúng còn sống hay không, ốc hương chết sẽ có mùi hôi khó chịu nên hãy thật cẩn trọng
Những món ăn chế biến từ ốc hương rất đa dạng và phong phú từ hấp, nướng, xào,…lên món nào là chuẩn vị món đó.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.