Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc, vỏ có dạng hình rẻ quạt. Bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò. Cồi sò là phần ngon và qúi nhất của sò điệp. Cồi sò có vị ngọt, tính mát, không độc. Thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai. Thích hợp cho cả xào lẫn rang và là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm. Dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến
Thịt Sò điệp Nhật có mùi thơm đặc trưng và dai có vị ngọt, tính mát không độc, thịt ngọt vô cùng. Sò Điệp Nhật đánh bắt từ đảo Hokkaido – được đánh giá là loài sò điệp ngon nhất thế giới, cồi sò mềm không dai và có vị ngọt thanh. Sò điệp Nhật vỏ có 2 màu: trắng và nâu đỏ. Hình dáng xòe như cánh quạt ( như hình)
Sò điệp Nhật được các đầu bếp Nhà hàng lớn ưa chuộng, bởi sò có kích thước lớn khoảng 1 bàn tay người lớn có thịt nhiều và được nhiều khách hàng sành ẩm thực săn lùng để chế biến nhiều món ngon từ đơn giản đến cao cấp.
Sò điệp Hokkaido Nhật bản rất giàu canxi cho phụ nữ mang thai và là nguồn chất đạm phong phú chứa nhiều khoáng chất giá trị dinh dưỡng cao, trong sò chứa nhiều magie và kẽm hai chất này tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
Sò điệp còn được biết đến là thực phẩm giảm cân tốt ở Nhật khi sò điệp kết hợp với rong biển wakame sự kết hợp giữa omega-3 trong sò điệp và các hợp chất trong rong biển có thể giảm đáng kể trọng lượng cơ thể hay mô mỡ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.