Sò đỏ tươi sống là một món ăn quốc thực ở Nhật bản. Đối với một quốc gia có nền văn hoá ẩm thực lâu đời như Nhật Bản đây là món ăn cực kì thơm ngon bổ dưỡng. Thịt sò đỏ có vị ngọt sữa đậm đà, thịt sò chắc và không dai, phần sữa tập trung nhiều ở phần chân ăn giòn đậm vị. Đây là điểm đặc biệt của sò đỏ so với các loại thực phẩm và hải sản Nhật Bản thông thường.
Nhật Bản có vùng biển Hokaido, nơi cung cấp 1 lượng lớn sò đỏ cho các nước tiêu thụ. Nhưng nói đến sản xuất chính và chuyên nuôi thì có lẽ là Canada. Ngày nay sò đỏ đã có thêm cả size nhỏ cho người tiêu dùng lựa chọn. Vì nếu để làm các món sushi thì nên dùng size vừa cho miếng sushi được đẹp mắt hơn, thịt của loại sò đỏ size nhỏ cũng đậm vị, thơm, ngon hơn các loại size lớn.
Sò đỏ vốn dĩ được nhiều người biết đến và ưa chuộng như vậy là bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt sò rất lớn, dinh dưỡng có trong thịt sò đỏ nhiều hơn sò điệp, thịt bò hay các loại hải sản khác có mặt trên thị trường tiêu dùng. Nếu muốn thịt sò chắc, thơm ngon và có nguồn dưỡng chất tốt nhất là nên chọn những con sò đủ từ 3 năm tuổi trở lên.
Các chất dinh dưỡng có trong sò đỏ có nhiều loại như Protein, Omega-3, ít Calo, Sắt… và cực giàu khoáng chất và vitamin, chúng còn thúc đẩy sức khỏe tình dục; và đã được phát hiện có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Cũng chính những ưu điểm này đã tạo ra một loại nguyên liệu “đắt xắt ra miếng”, nhưng khi thực khách bỏ tiền ra dùng vẫn cảm thấy xứng đáng
Sò đỏ Nhật Bản làm món gì ngon?
Ngoài các món ăn phổ biến của người Nhật Bản như sushi, sò đỏ cuộn cơm, sashimi,… thì ở Việt Nam còn có những món vừa ngon vừa dinh dưỡng không kém người Nhật.
Cháo sò đỏ:
Nếu chế biến cho trẻ em thì cháo sò đỏ là một lựa chọn phổ biến nhất. Nấu món ăn này cũng không quá khó, chỉ cần lấy một lượng sò đỏ bạn muốn thái nhỏ rồi băm nhuyễn ninh cùng gạo với một lượng nước nhất định. Sau đó xào 2 thìa cà phê dầu ôliu cùng một chút rau xanh cho có chất xơ. Khi cho bé ăn bạn chỉ việc múc cháo ra bát rồi để thêm rau xào lên là sẽ có ngay một món ăn đầy dinh dưỡng rồi.
Gỏi sò đỏ:
Sò đỏ là một loại thức ăn có thể ăn sống được vậy nên món gỏi sò cũng được coi là một món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.