Sò huyết là một loại hải sản có vị ngọt và tính mặn của biển nên rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn. Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao, sò huyết còn có tác dụng bổ huyết, tốt cho những người bị thiếu máu.
Đây là một loài nhuyễn thể hai mảnh, thường sống ở khu vực đầm phá, ven biển. Thức ăn yêu thích của chúng là các thực vật hữu cơ, tảo đơn bào, sinh vật phù du. Thoạt nhìn, sò huyết trông khá giống với hến ở nước ngọt. Nhưng vỏ ngoài của chúng có màu sáng hơn, tròn mẩy hơn và có gai ở các đường vân dọc. Bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng thông qua màu sắc thịt bên trong. Đúng như tên gọi của mình, sò huyết có phần thịt mà đỏ tươi như máu rất đặc trưng.
Sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, có tác dụng chính là bổ huyết, kiện vị, ôn trung, hỗ trợ chữa chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ ra máu, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày tá tràng. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, sò huyết có lượng đạm cao, chứa nhiều khoáng chất như kẽm, magie, giàu dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng sự dẻo dai, sức chịu đựng của cơ thể. Chính vì vậy, loại hải sản này vừa là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon miệng, vừa là thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả
Một số món ăn ngon được chế biến từ Sò Huyết Như: Sò huyết sốt me chua ngọt, chào sò huyết, sò huyết nướng, sò huyết rang muối, cháy tỏi……
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.