Tôm càng xanh thuộc loại tôm nước ngọt chủ yếu ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Loại tôm này sống ao, hồ, đầm lầy, sông. Loài tôm này có đặc điểm dễ nhận biết bởi màu xanh nước biển đặc trưng cùng với 2 càng to, dài và đầy gai nổi bật.
Tôm càng xanh được biết đến là loài tôm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe nên giá trị xuất khẩu tương đối lớn. Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Chúng sống chủ yếu ở các sông, suối , ao hồ nước ngọt. Hiện ở Việt Nam, tôm càng xanh được tìm thấy nhiều nhất ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Lông cũng như các khu vực Đông Nam Bộ.
Tôm Càng Xanh là một trong ba loài tôm lớn nhất thế giới. Vỏ mỏng và béo, thịt tươi và mềm, hương vị thơm ngon và dinh dưỡng phong phú. Ngoài hương vị phong phú, đầu trưởng thành của Tôm Càng Xanh chứa đầy gạch và có hương vị đặc biệt tương tự như cua vàng. Mỗi 100 gram thịt tôm chứa 20,6 gram protein và 0,7 gram chất béo, chứa nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể con người. Tôm Càng Xanh là một sản phẩm thủy sản giàu protein
Món ngon từ tôm càng xanh :
Khi nói về những món ăn được chế biến từ hải sản thì có lẽ ai cũng phải thừa nhận những món ăn được chế biến từ tôm là được nhiều người ưa chuộng nhất.
Điều đó cũng dễ hiểu thôi bởi vì tôm là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại ít gây ra những dị ứng trên người như những lại hải sản khác. Chẳng hạn như tôm càng xanh là một loại có thể sống ở nước ngọt nên có thể nói phù hợp với tất cả mọi người không có bất cứ khó khăn nào khi thưởng thức.
Một ưu điểm nữa của loài tôm này là chúng có thể được chế biến ra nhiều món ăn với những hương vị khác nhau mà những nhà hàng hải sản vẫn thường sử dụng đó là: tôm càng xanh hấp bia, tôm càng xanh nướng muối ớt, tôm càng xanh rim nước dừa,…Với sự đa dạng trong chế biến như vậy luôn mang đến cho mọi người những cảm giác mới mẻ khi thưởng thức.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.