Tôm hấp bóc nõn chính là loài tôm tự nhiên ở vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh. Sau khi được đánh bắt từ biển về, chúng sẽ được rửa sạch, hấp sơ và bỏ đầu.
Để có được những con tôm hấp chất lượng, tôm nguyên liệu ban đầu phải được đánh bắt trực tiếp từ biển về, vẫn còn tươi ngon. Tôm sẽ được hấp chín, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, chỉ giữ lại phần thịt ở thân. Sau khi hoàn tất khâu sơ chế kể trên, tôm sẽ được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở trong ngăn đá tủ lạnh. Với tôm nguyên liệu ban đầu là tôm nuôi theo mô hình thủy sản, không dùng kháng sinh thì phải lựa những con tôm có kích cỡ đều nhau, tươi ngon mới cho chất lượng tốt nhất.
Tôm vẫn luôn được coi là loại hải sản chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển của cơ thể con người, ngay cả khi chúng đã được sơ chế hấp sơ như thế này. So với thịt nạc, lượng đạm trong tôm cao cấp khoảng 20%, lượng chất béo ít hơn 40% và hàm lượng vitamin A cao hơn khoảng 40%. Do đó, sử dụng tôm hấp đã bóc nõn làm nguyên liệu chế biến món ăn không chỉ tiện lợi mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình, chẳng hề kém cạnh tôm tươi nguyên vỏ.
Với nguyên liệu sẵn này, bạn có thể thỏa sức chế biến chúng thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Từ nướng, xào, hấp, rim… đều vô cùng đậm đà, thơm ngon. Nhưng bạn cũng nên nhớ, tôm đã được hấp chín sơ nên bạn không nên nấu quá kỹ sẽ làm tôm khô, mất nước, mất đi vị ngọt ban đầu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.