Tôm hùm xanh hay còn gọi tôm hùm đá. Nhìn hình dáng bên ngoài, mang màu xanh lá. Ở vỏ và lưng với màu xanh đậm pha viền trắng nhìn khá đẹp.Vỏ lưng mỗi đốt bụng có những chấm nhỏ li ti màu trắng; các chân bò mang màu xanh xám mang những sọc dọc.
Thịt tôm hùm xanh nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do đó, tôm được xếp vào danh sách những loại hải sản quý với giá trị kinh tế cao. Hầu hết các thực khách khi đến nhà hàng lớn sẽ không bỏ qua các món ăn chế biến từ loại tôm này.
Cách chọn tôm rồng xanh sống ngon chất lượng
- Trước hết để chọn 1 con tôm rồng tươi, ngon thì nên chọn tôm còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội thung thăng dưới nước. khi cầm tôm lên, phần thân của nó cong lại, quẫy đạp mạnh.giả dụ ko với tôm sống thì phải chọn những con tôm được ướp lạnh lúc còn tươi sống. Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, giết của nó vẫn còn tươi, ngon.
- Bạn nên chọn những con tôm hùmmang trọng lượng trong khoảng 1,3kg – 1,5kg là ngon nhấ. khi chế biến sẽ ko mất quá phổ quát thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.tôm hùm tươi mang lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, màu sắc tươi sáng. Càng chắc khỏe và mang sắc xanh trong.
Các món ăn ngon từ tôm hùm xanh: Tôm hùm xanh có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như:Tôm hùm nướng bơ tỏi..Tôm hùm nướng phô mai. Lẩu tôm hùm. Tôm hùm hấp bia. Súp tôm hùm. Tôm hùm rang muối. …
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.