Tôm Mũ Ni còn được gọi làt tôm vỗ dẹp, khi gặp nguy hiểm chúng hay xòe phần đuôi ra và đập vào thân rất mạnh để đe dọa kẻ thù.sinh sống ớ các vùng biển ấm, tại các rạn đá ngầm, rạn san hô nằm sâu dưới đáy biển. Việc khai thác chúng khó khăn hơn nhiều so với các loài tôm khác. Ở Việt Nam, tôm phân bố ở vùng biển có rạn san hô phát triển như Nha Trang, Phú Quốc.
ôm mũ ni có phần đầu to và bè giống ra như chiếc mũ ni. Chúng không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa.
Trung bình, trọng lượng của loài tôm biển này thường dao động từ 0,5-1,2 kg/con. Đặc biệt, có nhiều con có thể nặng tới 1,5-2 kg/con.
Tôm mũ ni thường được ví là đẳng cấp của các loại hải sản. Là loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, bảo vệ gan.
Hương vị thịt tôm thực sự rất ngọt, dai và thơm ngon. Chất dinh dưỡng trong tôm cùng “vượt mặt” tôm hùm.Tôm ăn ngọt, thịt tôm gần giống như tôm hùm nhiều dinh dưỡng trong 100 gram thịt tôm mũ ni tương đương số lượng 1 con có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega3, 49mg EPA, 45mg omega6, AA. Hàm lượng Omega rất tốt cho cơ thể, giúp sáng mắt va tăng trí nhớ cho trẻ em , với người lớn tuổi lưu thông khí huyết mạch máu và tăng canxi, với nam nữ trưởng thành tăng sức khỏe, tăng độ sáng da mịn màng. Bên cạnh đó tôm mũ ni cũng tốt cho các bà mẹ đang cho con bú
Hình ảnh một số món ăn ngon được chế biến từ Tôm Mũ Ni
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.