Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi là một trong những hải sản quý hiếm được yêu thích trong các nhà hàng, bữa tiệc, không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời với khoảng 16 loại acit amin bổ sung cho cơ thể.
Tu hài có nhiều ở Việt Nam, và ngày nay được khá nhiều người biết đến nhờ vào công dụng của nó. Khi du lịch đến các vùng biển dọc khắp đất nước Việt Nam bạn sẽ chứng kiến cảnh thực khách ăn tu hài sống, đó là khi tu hài còn sống ngoe nguẩy, được thực khách mua và đầu bếp chế biến tại chỗ. Ăn như vậy rất tươi, chấm kèm với nước chấm hải sản hoặc mù tạc để tăng thêm hương vị.
Tu hài được ưa chuộng cũng bởi vì chất dinh dưỡng chứa trong tu hài có nhiều tác dụng tốt cho phía phái nam đặc biệt với lợi ích tráng dương, cường lực. Thịt tu hài ngọt và béo.
Đây là món khoái khẩu của các quý ông bởi thịt tu hài giúp cải thiện các vấn đề sinh lý, tăng ham muốn, tăng hoocmon sinh dục nam, giúp các ngài sung mãn hơn. Cũng chính vì lí do này mà những đại gia nhiều tiền không tiếc rút hầu bao để có một bữa ăn lên đến vài triệu đồng để nếm thử “thần dược”. Ngoài ra, tu hài chứa đến 16 loại axit amin cực kì tốt cho cơ thể.
Một số món ăn ngon được chế biến từ Tu hài như: Tu Hài hấp, Tu Hài nướng mỡ hành, Cháo Tu hài, Tu hài xào xả ớt, Tu Hài nướng tiêu xanh……
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.